ถึงพี่น้องชาวไทย จำเหตุการณ์วันสำคัญได้ไหม?

วันที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๑๕ รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ เนื่องจากมีการจัดพระราชพิธีสถาปนาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท นับเป็นวันมหามงคลของชาวไทยทุกคน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมพระราชพิธีอย่างคับคั่ง หนึ่งในนั้นคือพลอากาศเอกทวี จุลละทรัพย์ ผู้ที่จะกลายเป็น “วีรบุรุษ” ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

เมื่อเสร็จสิ้นพระราชพิธีในราวเที่ยงวัน ปรากฏว่ามีข่าวลือหนาหูว่าเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นจากกลุ่มผู้ก่อการร้าย ระหว่างที่พลอากาศเอกทวีกำลังเดินทางกลับบ้าน ท่านในฐานะเสนาธิการทหาร ผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้นายทหารฝ่ายยุทธการเตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ สอบถามข้อมูลและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจ รวมถึงสั่งการให้พลโทเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ (ยศในขณะนั้น) เตรียมอาวุธสำหรับการปราบปรามหากเหตุการณ์บานปลาย

ฝ่ายรัฐบาลไทยดำเนินการแก้ไขสถานการณ์อย่างละมุนละม่อม จนทำให้เหตุการณ์จบลงด้วยสันติภาพที่ทั่วโลกต่างยกย่อง

เราอยู่สุขได้เพราะเราเชื่อมั่นใน “ความอยู่เป็น”  เราไม่ไปวุ่นวายเรื่องของใคร ใครเดือดร้อนเราช่วย...ช่วยโดยไม่เลือกฝ่าย

 

มาถึงสงครามยิว-ฮามาส กับ นักการเมืองยุคใหม่

นักการเมืองรุ่นใหม่เขาอ่อนต่อโลก อายุยังน้อยเกินไปที่จะรับรู้ความจริงใจและเหนือชั้นในวิกฤติเหตุการณ์ของคนรุ่นเก่า เก็บตัวเองไม่อยู่ ด้วยอาการหิวแสง หาคะแนน ทำเอาแสดงโง่โชว์ฝ่ายศัตรู

เชื่อว่าเหตุการณ์นี้นักการเมืองที่เรียกตัวเองว่า “รุ่นใหม่” ยังเป็นวุ้นหรือยังเป็นเด็กอ่อนอยู่ กว่าเขาจะโตประเทศชาติเป็นอย่างไรบ้าง...เป็นห่วงมากๆ                                                       

“ใครเลือกมาคนนั้นรับผิดชอบนะ !”

ศึกษาได้จากลิ๊งค์ข้างล่าง ต่อไปนี้  

 https://www.silpa-mag.com/this-day-in-history/article_43283

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้ : web counter