สว.สส.รธน.

“คนเล่นพวกแต่ไม่มีกึ๋น กับ คนไม่มีพวกแต่มีกึ๋น”

ความหมายในชื่อย่อ ล้วนสูงค่า แต่...สำคัญที่ สส. กับ สว.รู้ในเกียรติตนเองหรือไม่ หรือจะขายตัวให้ต่างชาติไปแล้ว

คำย่อสุดท้ายสำคัญที่สุดเพราะตัว “รธน.” รัฐธรรมนูญไม่เคยทำตัวต่ำเลย

ประชาชนวัดเกียรติ สว. สส. ว่ามีหรือไม่  ?

สว.มีเกียรติพอไม่ว่าจะมาจากการแต่งตั้ง หรือ เลือกตั้ง แต่เป็นลูกที่ไม่มีพ่อไม่มีแม่ หัวเดียวกระเทียมลีบ รู้ตัว ว่าตนไม่มีพวกจึงเจียมตน ดู ดูน่าเชื่อถือเสียมากกว่า

ส่วนสส. เป็นมนุษย์มีพ่อมีแม่ ที่อยู่ในโอวาทพ่อสั่ง แม่สั่ง เมื่อคิดเองไม่เป็นต้องทำตามทุกเรื่อง เมื่อบรรดา สส.ไม่มีกึ๋นคิดเองก็ไม่เป็นก็โยนใส่สว.ว่า ต้องทำตามมติประชาชนส่วนใหญ่

อย่างนี้เรียกว่า “ชวนเพื่อนเล่นพวก”

จำได้มั๊ย ? สัญญาตอนหาเสียงว่าจะ...ให้ !   หลังหาเสียงบอกว่าพรรคฯยังไม่มีนโยบาย ! หรือ สมัยหน้าได้แน่ .... 5555   

เฮ้ย ! สว.เป็นคนมีวุฒิ (สูงวัย) มีเกียรตินะเว้ย เขาคิดเป็น .... ไม่ต้องตอแหละเข้าสภา เมื่อมึง (ส.ส.เสือก-สั่ง) แล้วสว.ไม่ทำตาม ก็ไม่ต้องโกรธเขาเพราะเขามีวุฒิฯไง!  

ใครที่คิดว่าต้องยกมือให้พิธาฯ เป็นนายกฯ เพราะประชาชนเลือกมา ถ้างั้นที่สส.ที่เหลือรวมแล้วมีจำนวนมากกว่าเขาก็มีสิทธิ์นะ เพราะเขามีเกียรติจึงไม่ตั้งรัฐบาลแข่งกับมึง เขาปล่อยให้มึงกัดกันเองให้เลือดอาบก่อนแล้วเขาก็ลองมาร์ชเข้าสภาฯหลังจากพวกมึงตายยกรัง

กมธ.ยกร่าง รธน.  “เขารู้เท่าทันในระบบและสันดานของพวกมึง” เขารู้ เขายึดมั่นในความมั่นคงของแผ่นดินเขาจึงร่าง รธน.ให้มี สว.ไว้คัดกรอง(ดัดกรองโว้ย! คัดกรอง! การนับเลขเด็กประถมก็นับเป็น) และถ่วงดุลไอ้พวกขายชาติ “ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” รู้ใส่กลาหัวไว้ด้วย

เข้าใจนะระหว่าง “คนเล่นพวกแต่ไม่มีกึ๋น กับ คนไม่มีพวกแต่มีกึ๋น” มันต่างกัน

เพราะผู้ร่างรู้ในสันดานพวกมึง จึงมีบทสว.บทนี้ไง! ขอบพระคุณหลายเด้อ....

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้ : page counters